CÁCH SỬ DỤNG SÂM TƯƠI HIỆU QUẢ

2015-06-24 03:36:12 0 Người đăng: NGUYỄN KHẮC HÀ Số lần xem: 919
CÁCH SỬ DỤNG SÂM TƯƠI HIỆU QUẢ
Tôi được tặng 1kg sâm ngọc linh tươi, tôi nên sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả nhất?

"Tôi được người thân bên Hàn Quốc gửi về biếu 1kg sâm ngọc linh, là loại sâm tươi, vẫn còn nguyên gốc, rễ, lá. Tôi nên làm gì với chúng bây giờ. Xin tư vấn cho tôi cách sử dụng sâm tươi một cách hiệu quả nhất, lại có thể để được lâu vì tôi chỉ có một mình không thể liền lúc dùng hết cả kg sâm được."

Đây là câu hỏi của một bác lớn tuổi có con đang làm việc ở Hàn Quốc gửi về biếu 1 kg sam ngoc linh loại tươi. Nhân đây, nhansamviet.com sẽ tư vấn cho các bạn các cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả nhất.

Đầu tiên bác cần loại bỏ phần lá, rễ hỏng, rồi đem rửa sạch đất, cát, để ráo nước. Lưu ý khi rửa sâm bác không nên nhúng cả củ sâm vào chậu nước mà dùng khăn ướt lau sạch phần đất bám trên củ sâm.
- Cách đơn giản nhất là bác dùng nhân sâm tươi thái thành từng lát mỏng, ngậm và nhấm từng ít một sau đó nuốt cả bã. Ngày dùng 2-6g (tương đương 3-4 lát).

Hoặc lấy một ít nhân sâm tươi cho vào máy xay sinh tố, xay cùng sữa tươi để uống hằng ngày. Bác có thể để lại một phần nhân sâm vào tủ lạnh để xay uống dần mấy ngày. Phần sâm còn lại phải mang chế biến nếu không để lâu sẽ không tốt.

- Thái nhân sâm tươi thành từng lát mỏng, hình tròn rồi cho vào lọ ngâm cùng mật ong. Khi ăn lấy từng lát sâm ngậm trong miệng một lúc rồi nhai miếng sâm và nhuốt.

- Cho củ sâm vào bình thủy tinh chuyên để ngâm rượu. Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu. Chọn loại rượu ngon và đảm bảo vệ sinh đổ cho ngập củ sâm và đậy nín nắp lại. Sau 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày dùng 1-2 ly nhỏ khoảng 30ml

- Nhân sâm tươi thái thành từng lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

- Vo sạch 100g gạo tẻ, thêm 3g nhân sâm (dạng bột hoặc thái lát mỏng), cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm (tránh dùng nồi sắt), đổ nước vào và đậy kín nắp. Bỏ lên bếp nấu thành cháo

Tin liên quan

Bình luận

Viết bình luận

Bản quyền của Muanhanhkorea © 2021

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi bằng cách điền các thông tin dưới đây

Thông tin của chúng tôi

211 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

0985.422.486